Facebook sửa bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa

Hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được Facebook loại khỏi chủ quyền của Trung Quốc, sau phản ánh của phía Việt Nam.

Mới đây Facebook đã ghi 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ dùng hỗ trợ các nhà quảng cáo. Khi chọn mục đối tượng chạy quảng cáo là Trung Quốc thì Facebook đã khoanh vùng hiển thị vị trí lãnh thổ quốc quốc gia này theo màu sắc bao gồm luôn cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Cụ thể, Facebook đã không đưa quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào chủ quyền Việt Nam hay Trung Quốc, thay vì để thuộc khu vực Trung Quốc như trước đó.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) đã gửi yêu cầu đến facebook sửa lại thông tin trên bản đồ này. Phía Facebook phản hồi đã nhận thức được vấn đề,  đây là việc dùng nhầm bản đồ này là bản đồ cơ sở. Facebook khẳng định vụ việc trên về bản chất là không có ý đồ chính trị mà là do lỗi kĩ thuật. Phía Facebook cũng cho hay đang xác định nguyên nhân và sẽ giải quyết vấn đề này sớm nhất.  Đến thời điểm này Facebook cũng đã sửa bản đồ Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Một số người dân yêu nước vô cùng phẫn nộ về lỗi kĩ thuật này. Nhiều người đã có những lời lẽ kêu gọi mọi người tẩy chay Facebook

Cụ thể một số bình luận  như sau :

  • ” TẨY CHAY FACEBOOK “
  • ” Chúng ta hãy tẩy chay FB ngay và luôn nha mọi người “
  • ” Không thể chấp nhận được “

Bài viết liên quan :

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*